rtgh

Vegetables in Kannada | ತರಕಾರಿಗಳ ಹೆಸರು | Vegetables Names in Kannada

ತರಕಾರಿ, ತರಕಾರಿಗಳ ಹೆಸರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, Vegetables in Kannada, Health Benefits Examples About Vegetables List All Vegetable Name in Kannada

ತರಕಾರಿ Vegitables

ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ 100% ತರಕಾರಿ ರಸವನ್ನು ತರಕಾರಿ ಗುಂಪಿನ ಭಾಗವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ತರಕಾರಿಗಳು ಹಸಿ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸಿರಬಹುದು;

ಅವುಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು 5 ಉಪಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ: ಕಡು ಹಸಿರು; ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ; ಬೀನ್ಸ್, ಬಟಾಣಿ ಮತ್ತು ಮಸೂರ; ಪಿಷ್ಟ; ಮತ್ತು ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳು.

ನೀವು ತಿನ್ನಬೇಕಾದ ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ನಿಮ್ಮ ವಯಸ್ಸು, ಲಿಂಗ, ಎತ್ತರ, ತೂಕ ಮತ್ತು ದೈಹಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ

ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ, ಪ್ರಮಾಣವು ನೀವು ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದೀರಾ ಅಥವಾ ಸ್ತನ್ಯಪಾನ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಾ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಅವುಗಳು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ನೀವು ಪ್ರತಿದಿನ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವಂತೆ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

ಚಿಕ್ಕ ವಯಸ್ಸಿನಿಂದಲೇ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಿಂದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವಿಧಾನವೆಂದರೆ ವಿವಿಧ ತರಕಾರಿಗಳ ಸಮತೋಲಿತ, ತಿರುಗುವಿಕೆಯ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಒಮ್ಮತವಿದೆ.

ತರಕಾರಿಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು Health Benifits of vegitables Kannada

ತರಕಾರಿಗಳು ಅಗತ್ಯವಾದ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ್ದು ಅದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ವಯಸ್ಸಾದಂತೆ ಕಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ.

ತರಕಾರಿಗಳು ಇತರ ಹಲವು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ:

ಸುಧಾರಿತ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯ

ತರಕಾರಿಗಳು ಆಹಾರದ ನಾರಿನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ ಆಹಾರವನ್ನು ರವಾನಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಆಗಿದೆ.

ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಫೈಬರ್ ದೇಹದಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಮತ್ತು ಖನಿಜ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಶಕ್ತಿಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ

ಕೇಲ್, ಪಾಲಕ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಡ್ ನಂತಹ ಅನೇಕ ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿಗಳು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.

ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ನಿಮ್ಮ ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಿಂದ ಸೋಡಿಯಂ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಯ ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯ

ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿ ಇಟಾಮಿನ್ ಕೆ ಕೂಡ ಇದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಅಪಧಮನಿಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ.

ಇದು ನಿಮ್ಮ ಅಪಧಮನಿಯ ಹಾನಿಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಹೃದಯ ಆರೋಗ್ಯ ತೊಡಕುಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮಧುಮೇಹ ನಿಯಂತ್ರಣ

ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಇರುತ್ತದೆ, ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳು ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಸೂಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ,

ಆದ್ದರಿಂದ ಊಟದ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಏರುವುದಿಲ್ಲ. ಅಮೇರಿಕನ್ ಡಯಾಬಿಟಿಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ​​ಕನಿಷ್ಠ 3 ರಿಂದ 5 ಬಾರಿಯಂತೆ ಪಿಷ್ಟರಹಿತ ತರಕಾರಿಗಳಾದ ಬ್ರೊಕೋಲಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಅಥವಾ ಹೂಕೋಸುಗಳನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ತರಕಾರಿಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶವು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ನೀವು ಯಾವ ರೀತಿಯ ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದೀರಿ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಕ್ಯಾಲರಿಗಳು ಪ್ರತಿ ಸೆಲರಿ ಕಾಂಡಕ್ಕೆ 6.5 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳಿಂದ 1/2 ಕಪ್ ಬಟಾಣಿಗೆ 67 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ

Vegetables Names in Kannada ತರಕಾರಿಗಳ ಹೆಸರುಗಳು

  • ಹುರಳೀಕಾಯಿ
  •  ಹಾಗಲಕಾಯಿ
  • ಸೋರೆಕಾಯಿ
  • ಬದನೇಕಾಯಿ
  • ಎಲೆ ಕೋಸು
  • ದೊಣ್ಣೆ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ / ದಪ್ಪ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  •  ಗಜ್ಜರಿ
  •  ಹೂ ಕೋಸು
  •  ಸೀಮೆಬದನೆ ಕಾಯಿ
  •  ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  • ಸೌತೇಕಾಯಿ
  • ಕರಿಬೇವು
  •  ಅವರೆಕಾಯಿ
  • ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
  • ಗೆಡ್ಡೆ ಕೊಸು
  • ಶುಂಠಿ
  • ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  • ಸೊಪ್ಪು
  • ಬೆಂಡೇಕಾಯಿ
  • ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು
  • ಈರುಳ್ಳಿ, ಉಳ್ಳಾಗೆಡ್ಡೆ
  • ಟಾಣಿ
  • ಆಲೂ ಗಡ್ಡೆ
  •  ಮೂಲಂಗಿ
  • ಕುಂಬಳಕಾಯಿ
  • ಬಾಳೇಕಾಯಿ
  • ಬಾಳೆ ದಿಂಡು
  •  ಹೀರೆಕಾಯಿ
  •  ಪಡವಲಕಾಯಿ
  • ಗೆಣಸು
  •  ಟಮಟೆಕಾಯಿ,ಟೊಮೆಟೊ
  • ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ
  • ಕಂದು ಬೇರು(ಕೆಂಪು ಮೂಲಂಗಿ)
  • ತೊಂಡೆಕಾಯಿ
  •  ಸುವರ್ಣ ಗೆಡ್ದೆ
  • ನಾಯಿ ಕೊಡೆ/ಅಣಬೆ
  • ಪುದಿನ ಸೊಪ್ಪು
  •  ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪು
  •  ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು
  • ಚವಳಿಕಾಯಿ
  •  ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪು
  •  ರಾಜಗಿರಿ ಸೊಪ್ಪು
  •  ಬೇರು ಹಲಸಿನಕಾಯಿ
  • ಕೆಸುವಿನ ಗೆಡ್ಡೆ
  • ಶೇಂಗಾಕಾಳು / ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ

FAQ

ತರಕಾರಿಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಯಾವುವು?

ತರಕಾರಿಗಳು ಅಗತ್ಯವಾದ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ್ದು ಅದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ವಯಸ್ಸಾದಂತೆ ಕಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ತರಕಾರಿಗಳು ಇತರ ಹಲವು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ

ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೇನು?

ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿ ಇಟಾಮಿನ್ ಕೆ ಕೂಡ ಇದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಅಪಧಮನಿಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ.

ಇತರ ವಿಷಯಗಳು :

Fennel Seeds in Kannada

Chia Seeds in Kannada

Toor Dal in Kannada

ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು  ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app 

ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ  ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ 

ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ 

ತರಕಾರಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ, ತರಕಾರಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ Comment  ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *