rtgh

Toor Dal in Kannada ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ Toor Dal Meaning in kannada

Toor Dal in Kannada ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ Toor Dal Meaning in kannada, ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ  ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, Togari Bele in Kannada, Tur Dal in Kannada

ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ

ತೊಗರಿ ಬೇಳೆಯು ನಾವು ದಿನನಿತ್ಯ ಬಳಸುವ ಮುಖ್ಯವಾದ ಪದಾರ್ಥ . ನಾವು ವಿಧ ವಿಧವಾದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಾಡುವ ಸಾಂಬಾರ್ | ಬೇಳೆಸಾರು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಬಹು ಮುಖ್ಯವಾದ ” ಪ್ರೋಟೀನ್ಸ್ ” ಅನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ .

Toor Dal ಯಲ್ಲಿ ಇರುವ ” ಫಾಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್ ” ಎನ್ನುವ ಒಂದು ಪೋಷಕಾಂಶವು ಗರ್ಭಿಣಿಯರಿಗೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ

ಅರ್ಹರ್ ದಾಲ್ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯ ಬೆಳೆ,

ಇದನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಖಾದ್ಯ ಬೀಜಗಳಿಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರೋಟೀನ್, ಸಂಕೀರ್ಣ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.

ಇದರ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯದ ಜೊತೆಗೆ, ಇದು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ  ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:

1. ಅತಿಸಾರವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಅತಿಸಾರ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಅತಿಸಾರವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಅಸಮರ್ಪಕ ಆಹಾರ, ಅಶುದ್ಧ ನೀರು, ಜೀವಾಣು ವಿಷ, ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಅಗ್ನಿಮಂಡ್ಯ (ದುರ್ಬಲ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಬೆಂಕಿ) ಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.

ಈ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳು ವಾತ ದೋಷದ ಉಲ್ಬಣಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಈ ಹೆಚ್ಚಿದ ಅನಿಲವು ದೇಹದ ವಿವಿಧ ಕೋಶಗಳಿಂದ ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ದ್ರವವನ್ನು ತಂದು ಮಲದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಡಿಲವಾದ, ನೀರಿನ ಚಲನೆ ಅಥವಾ ಅತಿಸಾರಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

ಸಲಹೆಗಳು

1. ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತೂರ್ ದಾಲ್ ಬೇಯಿಸಿ.

2. ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ದ್ರವವನ್ನು ಹರಿಸುತ್ತವೆ.

3. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.

4. ಅತಿಸಾರದ ಉತ್ತಮ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ದಿನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು ಬಾರಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

2. ತೂಕವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ತಿನ್ನುವಾಗ ತೂಕ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ ಅದರ ಲಘು (ಬೆಳಕು) ಸ್ವಭಾವ. ಇದು ದೇಹದಿಂದ ಅಮಾ (ವಿಷಕಾರಿ ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಿಂದಾಗಿ) ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.

ಸಲಹೆಗಳು

1. 1/4 ಕಪ್ ಕುಡಿಯಿರಿ ಅಥವಾ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

2. 1-2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ.

3. ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

4. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.

5. ಊಟ ಅಥವಾ ಭೋಜನಕ್ಕೆ ಬ್ರೆಡ್ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಿರಿ.

3. ಅಧಿಕ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ

ಅಧಿಕ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಹಸಿರು ಬೆಂಕಿಯ ಅಸಮತೋಲನದಿಂದ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಅಮಾ (ಸರಿಯಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗದ ಕಾರಣ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ವಿಷಕಾರಿ ತ್ಯಾಜ್ಯಗಳು) ಅಂಗಾಂಶ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕಳಪೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಿಂದಾಗಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಕ್ತನಾಳಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಪಚ್ಚಾನ್ ಅಗ್ನಿ ಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಟೂರ್ ದಾಲ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ..

4. ಗಾಯಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸುವುದು

ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ  ಎಲೆಗಳು ಗಾಯವನ್ನು ಒಣಗಿಸಲು, ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ವಿಶಿಷ್ಟ ರಚನೆಯನ್ನು ಪುನಃಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಹಣ್ಣಿನ ಎಲೆಗಳ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಗಾಯದ ಮೇಲೆ ಹಚ್ಚುವುದರಿಂದ ವೇಗವಾಗಿ ಗುಣವಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ರೋಪಾನ್ (ಗುಣಪಡಿಸುವ) ಗುಣದಿಂದಾಗಿ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಸಲಹೆಗಳು

1. ಸ್ವಲ್ಪ ತಾಜಾ ಹಣ್ಣಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

2. ನೀರು ಅಥವಾ ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ.

3. ಗಾಯದ ತ್ವರಿತ ಗುಣಪಡಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಈ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಒಮ್ಮೆ ಅನ್ವಯಿಸಿ.

Toor dall  ಅನ್ನು ಹೀಗೆ  ಬಳಸಬಹುದು

1. ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ

a 1-ಟು ಕಪ್ ಟೂರ್ ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು 1 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ.

ಬಿ ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು 3 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.

ಸಿ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.

2 ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಸೂಪ್ 

a ಟೂರ್ ಬೀನ್ಸ್ ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರಿನಿಂದ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಬಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ದ್ರವವನ್ನು ಹರಿಸುತ್ತವೆ.

ಸಿ ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಾಮಾಲೆ ಮತ್ತು ಅತಿಸಾರಕ್ಕೆ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

3. ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಪೇಸ್ಟ್

i. ಬೋಳುಗಾಗಿ

a ಟೂರ್ ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು 2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.

ಬಿ ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಟರ್ ನಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.

ಸಿ ಬೋಳು ತೇಪೆಗಳ ಮೇಲೆ ಸಮವಾಗಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಚ್ಚಿ.

ಡಿ 1 ಗಂಟೆ ಬಿಡಿ.

ಇ ನಲ್ಲಿಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.

Toor Dal in Kannada

ಇತರ ವಿಷಯಗಳು:

Fennel Seeds in Kannada

Chia Seeds in Kannada

ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು  ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ  ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app 

ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ 

ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಬಂಧವನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ Comment  ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *