ಅಕ್ಕಿ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ, Akki Tambittu Recipe In Kannada, Tambittu Maduva Vidhana, How to Make Akki Tambittu in Kannada Thambittu Recipe Ingredients
ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ತಂಬಿಟ್ಟು ಉಂಡೆ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಲಾಡೂ ಇದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಒಂದು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ತಿಂಡಿಯಾಗಿದೆ, ತಂಬಿಟ್ಟು ಉಂಡೆ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಲಡೂ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹಂತ ಹಂತದ ಚಿತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಅಕ್ಕಿ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಹುರಿದ ಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಡೆಸಿಕೇಟೆಡ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ತಂಬಿಟ್ಟು ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಲಾಡೂ ಕರ್ನಾಟಕದ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಈ ರೀತಿಯ ತಂಬಿಟ್ಟು ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಮೈಸೂರು ಭಾಗದಾದ್ಯಂತ ಶಿವರಾತ್ರಿ ಹಬ್ಬದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಬಳಸುವ ಕಪ್ = 240 ಮಿಲಿ)
- 1/2 ಕಪ್ ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಕಚ್ಚಾ ಅಕ್ಕಿ
- 1/4 ಕಪ್ ಹುರಿದ ಗ್ರಾಂ ಅಥವಾ ಹುರಿಗಡಲೆ
- 1/8 ಕಪ್ ಅಥವಾ ಕೈಬೆರಳೆಣಿಕೆಯ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ನೆಲದ ಬೀಜಗಳು
- 1/4 ಕಪ್ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ
- 1/2 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ
- 1/4 ಕಪ್ ನೀರು
- ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ
ಅಕ್ಕಿ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
1. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹರಿಸುತ್ತವೆ. ಬಟ್ಟೆ ಅಥವಾ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಿ ಒಣಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ
2. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ ಮತ್ತು ಒಣಗಿಸಿ ಅದನ್ನು ಹುರಿದ ಗ್ರಾಂ ಜೊತೆಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
3. ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಶೋಧಿಸಿ.
4. ಕಡಲೆಕಾಳುಗಳು ಸಿಡಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಡೆಸ್ಕಿನ್ ಮಾಡಿ
5. ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಒಣ ಅಥವಾ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
6. ಈಗ ದಪ್ಪ ಹುರಿಯಲು ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ 1/2 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು 1/4 ಕಪ್ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕುದಿಸಿ.
7. ಇದು ಕೇವಲ ಒಂದು ಸ್ಟ್ರಿಂಗ್ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ತಲುಪುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ. ನೀವು ತುಂಬಾ ವೇಗವಾಗಿ ಇರಬೇಕು. ಅಥವಾ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 4-5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
8. ತಕ್ಷಣವೇ ಈ ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕವನ್ನು ಹಿಟ್ಟು, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೇಲೆ ಸುರಿಯಿರಿ.
9. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಶಾಖವು ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ.
10. ಕೈಗಳಿಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ.
11. ತಂಬಿಟ್ಟು ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೃದುವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಗಂಟೆಯೊಳಗೆ ಅವರು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ.
FAQ :
ಅಕ್ಕಿ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಹುರಿದ ಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಡೆಸಿಕೇಟೆಡ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಮೈಸೂರು ಭಾಗದಾದ್ಯಂತ ಶಿವರಾತ್ರಿ ಹಬ್ಬದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇತರ ವಿಷಯಗಳು :
ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app
ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ
ಈ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನದ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸಿದ್ದೇವೆ. ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ comment ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ