Ajwain In Kannada | ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

Ajwain In Kannada ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

Om kalu Meaning, Benifits, Side Effects in kannada, Oma Seeds, ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ, ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು, Ajwain Uses in Kannada, ajwain information in kannada

ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ನೀವು ಅಜ್ವೈನ್‌ನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, ಅಜ್ವೈನ್ ನ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು ಮತ್ತು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುವಿರಿ

Ajwain In Kannada | ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ
Ajwain In Kannada | ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕ್ಯಾರಮ್ ಅಥವಾ ಬಿಷಪ್ ಕಳೆ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಾರಭೂತ ತೈಲವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಹಲವಾರು ಜೈವಿಕ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಔಷಧೀಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

ಇದರಲ್ಲಿ ಪೊದೆಸಸ್ಯ ಎಲೆಗಳು ಗರಿಗಳಿರುತ್ತವೆ. ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳು ಪೊದೆಸಸ್ಯದ ಹಣ್ಣುಗಳಾಗಿವೆ, ಇದು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿದೆ, ಅಂಡಾಕಾರದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಹಳದಿಯಾಗಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜವು ಫೆನ್ನೆಲ್ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯಂತೆ ಕಾಣುತ್ತದೆ. ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದಿಂದಲೂ ಭಾರತೀಯ, ಆಫ್ರಿಕನ್ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯದಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ಒಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಟ್ನಿಗಳು, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಗಳು ಮತ್ತು ಜಾಮ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಂರಕ್ಷಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.

ಅವು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಫೈಬರ್‌ಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಮೂಲವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಉತ್ತಮ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಬಲವಾದ, ಕಹಿ ವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಉಗ್ರಗಂಧ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಫ್ಘಾನಿಸ್ತಾನದಲ್ಲಿ, ಬ್ರೆಡ್ ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಬಿಸ್ಕತ್ತು ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಚಿಮುಕಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳು, ಅವುಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ಹುರಿದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಭ್ಯಾಸವಾಗಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್‌ನ ರುಚಿ ಅಗಿಯುವ ನಂತರ ಥೈಮ್‌ನಂತೆಯೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಕಿರಾಣಿ ಅಂಗಡಿಗಳಲ್ಲಿ, ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ajwain In Kannada ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಅಜ್ವೈನ್‌ನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದಿಂದಲೂ, ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ಸೂತ್ರೀಕರಣಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅದು ದೇಹದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ನಂಬಿದ್ದರು.

ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಅಜ್ವೈನ್ ಕರಗುವ ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್‌ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವರ್ಧಿಸುತ್ತದೆ, ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ . ಉಬ್ಬುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹ ಅವರು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ತೂಕವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಗಾಯಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು

ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ

ಅಜವೈನ್ ಬೀಜಗಳು ಸ್ಪಾಸ್ಮೊಡಿಕ್ ನೋವುಗಳು, ಅಜೀರ್ಣ, ಎದೆಯುರಿ ಮತ್ತು ಹಸಿವಿನ ನಷ್ಟದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಗುಣಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಗುಣಪಡಿಸುವ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಹೃದಯ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ವರದಾನವಾಗಿದೆ.

ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮತ್ತು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಸಾರಗಳು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಚಾನಲ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ರಾಸಾಯನಿಕ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಬೀನ್ಸ್‌ನ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಅಜೀರ್ಣ ಮತ್ತು ವಾಯು ಮುಂತಾದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಅಗಿಯುವುದು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸವಾಗಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಚಹಾವು ಅತಿಸಾರ , ಭೇದಿ, ಸ್ಪಾಸ್ಮೊಡಿಕ್ ನೋವುಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ .

ಅಜ್ವೈನ್ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯ ಸಾರಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯು ಆಸ್ತಮಾ ಮತ್ತು ಬ್ರಾಂಕೈಟಿಸ್‌ನಂತಹ ಉಸಿರಾಟದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

Om kalu Meaning, Benifits, Side Effects in kannada

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳು ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಗಾಳಿಯ ಹರಿವು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜದ ನೀರು ಉತ್ತಮ ಮೌತ್ ವಾಶ್ ಆಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಉತ್ತಮ ಮೌಖಿಕ ನೈರ್ಮಲ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಅಜೀರ್ಣ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಅಜ್ವೈನ್ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ; ಇದು ಗರ್ಭಾಶಯ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಅನಿಯಮಿತ ಅವಧಿಗಳ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ .

ಅಜವೈನ್ ನೀರನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಕುಡಿಯುವುದು ಚಯಾಪಚಯ ದರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಸುಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳು ಪ್ರತಿಜೀವಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಅಜ್ವೈನ್‌ನ ಅರಿವಳಿಕೆ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ, ಇದು ನೋವು ಮತ್ತು ಊತವನ್ನು ಶಮನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ತಲೆ, ಕಿವಿ ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುನೋವಿಗೆ ಅಜ್ವೈನ್

ಅಜ್ವೈನ್ ನ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು ಮತ್ತು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳು

ಅಧಿಕ ಅಜವೈನ್ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಅನಿಲ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಇದು ಆಮ್ಲೀಯತೆ ಮತ್ತು ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್‌ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

ಕೆಲವು ಜನರು ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಕ್ಕೆ ಅಲರ್ಜಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ, ಇದು ಥೈಮೋಲ್ನ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಿಂದಾಗಿ, ಇದು ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ, ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಂತಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಕೆಲವು ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳ ಜೈವಿಕ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಪ್ರಬಲವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಅವು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು, ಇದು ಸುಡುವ ಸಂವೇದನೆ ಮತ್ತು ಬಾಯಿ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

ಭ್ರೂಣದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಮೇಲೆ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಂದಾಗಿ ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಜ್ವೈನ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು.

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಮೌಖಿಕ ಆಡಳಿತವನ್ನು ವಿಷಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ; ಇದು ಮಾರಣಾಂತಿಕ ವಿಷಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಅಜ್ವೈನ್ ಪೂರಕಗಳ ಸೇವನೆಯು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ರಕ್ತಸ್ರಾವದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ 2 ವಾರಗಳ ಮೊದಲು ಅಜ್ವೈನ್ ಸೇವನೆಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಅಜ್ವೈನ್ ರಕ್ತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಯಾರಾದರೂ ರಕ್ತ ತೆಳುವಾಗಿಸುವಂತಹ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ ಅವರು ಅಜವೈನ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸುವಾಗ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು.

ಐಬುಪ್ರೊಫೇನ್, ಡಿಕ್ಲೋಫೆನಾಕ್, ವಾರ್ಫರಿನ್ ಮತ್ತು ಆಸ್ಪಿರಿನ್ ನಂತಹ ಔಷಧಗಳು ರಕ್ತ ತೆಳುಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.

ಅಜ್ವೈನ್ ಯಕೃತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಮುರಿದುಹೋಗುವ ಔಷಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪ ಮಾಡಬಹುದು. ಲೊವಾಸ್ಟಾಟಿನ್, ಕೆಟೋಕೊನಜೋಲ್ ಮತ್ತು ಇಟ್ರಾಕೊನಜೋಲ್ ನಂತಹ ಔಷಧಗಳು ಯಕೃತ್ತಿನಲ್ಲಿ ವಿಭಜನೆಯಾಗುತ್ತವೆ.

ನೀವು ಈ ಔಷಧಿಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದನ್ನಾದರೂ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ ಅಜ್ವೈನ್ ಸೇವಿಸುವ ಮೊದಲು ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.

ನೀವು ಯಕೃತ್ತಿನ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ, ಅಜ್ವೈನ್ ಈಗಾಗಲೇ ಯಕೃತ್ತಿಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುವ ಔಷಧಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಯಕೃತ್ತಿನ ಹಾನಿಯ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು.

ಆಮ್ಲೀಯತೆ: ಮಾನವರಲ್ಲಿ ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಆಯುರ್ವೇದ ಔಷಧವನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಕೆಲವರಲ್ಲಿ ಅಸಿಡಿಟಿ ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

ಇದು ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅಜ್ವೈನ್ ಬಿಸಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಬಿಡುಗಡೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಸುಡುವ ಸಂವೇದನೆ: ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ಅದರ ಬಿಸಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಅಜವೈನ್‌ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೇವನೆಯು ನಿಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸುಡುವ ಸಂವೇದನೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಅಥವಾ ಕೆಲವರಲ್ಲಿ ಎದೆಯುರಿ ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು.

ಇದರ ನಂತರ ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಕರಿಕೆ ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

ಬಾಯಿ ಹುಣ್ಣು: ಅಜವೈನ್ ಬೀಜಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಬಾಯಿ ಹುಣ್ಣು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಬಿಸಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅಜವೈನ್ ಬೀಜಗಳಿಂದ ಇದು ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ.

ಅವು ಸ್ವಲ್ಪ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತವಾಗಿವೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ದೇಹದ ಉಷ್ಣತೆಯನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಇದು ಬಾಯಿ ಹುಣ್ಣು, ದೇಹದಲ್ಲಿ ಸುಡುವ ಸಂವೇದನೆ ಅಥವಾ ಎದೆಯುರಿ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

Ajwain In Kannada – ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಇತರ ವಿಷಯಗಳು

ಜಾಯಿಕಾಯಿ

ಚಿಯಾ ಬೀಜ ಕಾಮಕಸ್ತೂರಿ ಬೀಜ

ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು  ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ  ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು  ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app 

ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ  ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ 

ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ, ಓಮು ಕಾಳಿನ ಬಗ್ಗೆ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ comment  ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rtgh