Cumin Seeds in Kannada | ಜೀರಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಜೀರಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ, ಜೀರಿಗೆ ಉಪಯೋಗ, Cumin Seeds in Kannada Cumin Seeds Benefits in Kannada Jeera seeds in Kannada Cumin Seeds Powder Kannada jeerige in kannada

ಜೀರಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಜೀರಿಗೆ ಅಥವಾ ಜೀರಿಗೆ ಪ್ರಾಚೀನ ಭಾರತೀಯ ಮಸಾಲೆ, ಇದನ್ನು ವೈದಿಕ ಕಾಲದಿಂದಲೂ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಆಯುರ್ವೇದವು ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಅಜ್ಜಿಯರು ಎಷ್ಟು ಬುದ್ಧಿವಂತರಾಗಿದ್ದರು ಎಂದರೆ ಅವರು ಅದನ್ನು ತಮ್ಮ ಮಸಾಲೆ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದರು, ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಅದರ ನಿರಂತರ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು.

ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ ತೂಕ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಿಶೀಕರಣದವರೆಗೆ, ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜವು ಅದರ ಕ್ರೆಡಿಟ್‌ಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬ್ಯಾಟರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಮತ್ತು ಅದೃಷ್ಟವಶಾತ್ ಎಲ್ಲಾ ಆಹಾರ ಪ್ರಿಯರಿಗೆ, ಇದು ಅಸಾಧಾರಣ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಬಳಕೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.

ಉದ್ದವಾದ, ಕಂದು ಬಣ್ಣದ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜವು ಪ್ರಪಂಚದ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಮಸಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಅದರ ವಿಶಿಷ್ಟ ಪರಿಮಳ ಮತ್ತು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಕಹಿ ರುಚಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಇದನ್ನು ಕಚ್ಚಾ ಬಳಸಬಹುದು, ಆದರೆ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಬಳಕೆಗೆ ಮೊದಲು ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಪುರಾತನ ಮಸಾಲೆ ಭಾರತ , ಮೆಕ್ಸಿಕೋ , ಉತ್ತರ ಆಫ್ರಿಕಾ, ಪಶ್ಚಿಮ ಚೀನಾ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಗಳಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ .

ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ

ನೀವು ಬಲವಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಗಮನಿಸುವವರೆಗೆ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸಿ. ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ಅದೇ ರೀತಿ ಮಾಡಲು ಗಾರೆ ಕೀಟವನ್ನು ಬಳಸಿ. ಪುಡಿಯನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಣ ಮತ್ತು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಧಾರಕದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ. ಕರಿ ಪುಡಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಛಾಸ್ (ಮಜ್ಜಿಗೆ), ಕಡಿ, ಸಲಾಡ್ ಮತ್ತು ಸಬ್ಜಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಹುರಿದ ಮತ್ತು ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು

ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ಬಲವಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ, ಸ್ವಚ್ಛವಾದ ಒಣ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಬಳಸಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಒರಟಾದ ಪುಡಿಯಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ. ಪುಡಿಯನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಣ, ಗಾಳಿಯಾಡದ ಧಾರಕದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ. ಹುರಿದ ಮತ್ತು ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಮಜ್ಜಿಗೆ, ಸಲಾಡ್‌ಗಳು, ರೈಟಾಗಳು, ಸೂಪ್‌ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಮಸಾಲೆಯಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು.

ಜೀರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು 

ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು : ಜೀರಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖವಾದ ಮಸಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಜೀರಿಗೆ (ಜೀರಾ) ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬು, ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್, ನಿಯಾಸಿನ್, ಫೋಲೇಟ್ ಇದರಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.

ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಮಸಾಲೆಯಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಜೀರಿಗೆ ಆಹಾರದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ದೇಹಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯೂ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು – ಜೀರಿಗೆಯು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಜೀರಿಗೆ ಅಥವಾ ಜೀರಿಗೆ ನೀರು ನಿಮ್ಮ ಲಾಲಾರಸ ಗ್ರಂಥಿಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಗ್ಯಾಸ್ ನೋವಿಗೆ ಇದು (ಜೀರಿಗೆ) ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಮನೆಮದ್ದು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.

ಹಾಲುಣಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು : ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ಹೊಸ ತಾಯಂದಿರಿಗೆ ಎದೆ ಹಾಲನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವು ತುಂಬಾ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಾನು ಅದನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದೆ. ಹೌದು, ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾದ ಜೀರಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಎದೆಹಾಲನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಈ ಬೀಜಗಳು ಕಬ್ಬಿಣದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಇದು ಶುಶ್ರೂಷಾ ತಾಯಂದಿರಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಖನಿಜವಾಗಿದೆ.

ಅವಧಿಯ ನೋವಿಗೆ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು : ನೀವು ಋತುಚಕ್ರದ ನೋವಿನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಆಶ್ರಯಿಸಲು ಬಯಸದಿದ್ದರೆ, ನಂತರ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಆಂಟಿಸ್ಪಾಸ್ಮೊಡಿಕ್ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಜೀರಿಗೆ ನೋವಿನಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

ಅಜೀರ್ಣಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು- ಜೀರಿಗೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಹುಳಿ ಬೆಲ್ಚಿಂಗ್, ಗ್ಯಾಸ್ ಅಥವಾ ಅಜೀರ್ಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಹುರಿದ ಜೀರಿಗೆ (ಜೀರಾ) ತಿನ್ನುವುದು ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

FAQ :

ಜೀರಿಗೆ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಅನಾನುಕೂಲಗಳೇನು?

ಉತ್ತರ: ಜೀರಿಗೆ ನೀರನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ನೀವು ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಬಹುದು. 
ಜೀರಿಗೆ ನೀರನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಕುಡಿಯುವುದು ಗರ್ಭಪಾತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. 
ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಇದರ ಪರಿಣಾಮವು ಬಿಸಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ ಅದು ಗರ್ಭಪಾತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಹಸಿ ಜೀರಿಗೆ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?

ಉತ್ತರ: ಹಸಿ ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು, ಅಜೀರ್ಣ, ಗ್ಯಾಸ್ ಮತ್ತು ವಾಯು ಮುಂತಾದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ದೂರವಾಗುತ್ತವೆ.

ಇತರೆ ವಿಷಯಗಳು :

ರಾಗಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಹಾರ್ಮೋನಿಯಂ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಸೌರಮಂಡಲದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app 

ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ 

ಜೀರಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ Comment ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rtgh