ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಪ್ರಬಂಧ, ahara mattu poushtikamsha prabandha in kannada ahara mattu arogya prabandha in kannada
ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ನೀವು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಕೊರತೆಗಳು, ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಒಳಗೋಂಡಿರುವ ಆಹಾರಗಳು , ಉತ್ತಮ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಎಂದರೇನು?, ಹಾಗು ಯಾವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶಗಳಿರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುವಿರಿ
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಪ್ರಬಂಧ
ಪೀಠಿಕೆ
ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಯ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದೆ. ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಆಯ್ಕೆಗಳು ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸರಿಯಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅನಾರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉತ್ತಮ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ನೀವು ತಿನ್ನುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಥವಾ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವಿಷಯ ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಉತ್ತಮ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಎಂದರೇನು?
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವು ನಾವು ಇಂಧನವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ, ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಹೊಸ ಪೂರೈಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ನೀರು ಪೋಷಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿದೆ.
ಕೊಬ್ಬುಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಮುಖ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಸಹ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಧಾನ್ಯ ಗುಂಪು ಗೋಧಿ, ಅಕ್ಕಿ, ಓಟ್ಸ್, ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು, ಬಾರ್ಲಿ, ರೈ ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲಾ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಡ್, ಪಾಸ್ಟಾ, ಓಟ್ ಮೀಲ್, ಉಪಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು, ಟೋರ್ಟಿಲ್ಲಾಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಟಾಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಧಾನ್ಯಗಳು ಒಬ್ಬರ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಹಾರದ ಕಾಲು ಭಾಗಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಇರಬೇಕು ಮತ್ತು ತಿನ್ನುವ ಎಲ್ಲಾ ಧಾನ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಧಾನ್ಯಗಳು ಪೂರ್ಣ-ಗೋಧಿ ಬ್ರೆಡ್, ಕಂದು ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಧಾನ್ಯದ ಧಾನ್ಯಗಳಂತಹ ಧಾನ್ಯಗಳಾಗಿರಬೇಕು.
ಧಾನ್ಯಗಳು B ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಇತರ ಖನಿಜಗಳು, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.
ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಆಹಾರಗಳು
ತರಕಾರಿ ಗುಂಪು
ತರಕಾರಿ ಗುಂಪು ಎಲ್ಲಾ ತಾಜಾ, ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ, ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಮತ್ತು ಒಣಗಿದ ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿ ರಸಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ತರಕಾರಿ ಗುಂಪನ್ನು ಐದು ಉಪಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ: ಗಾಢ ಹಸಿರು; ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ; ಪಿಷ್ಟ; ಕಾಳುಗಳು; ಮತ್ತು ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳು.
ಯೋಜನೆಯು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಪ್ರತಿ ವಾರ ಈ ವಿವಿಧ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ತರಕಾರಿಗಳು ಅಗತ್ಯವಾದ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನವು ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ತರಕಾರಿಗಳು ಒಬ್ಬರ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಹಾರದ ಕಾಲು ಭಾಗಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಇರಬೇಕು.
ಹಣ್ಣಿನ ಗುಂಪು
ಹಣ್ಣಿನ ಗುಂಪು ಎಲ್ಲಾ ತಾಜಾ, ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ, ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಮತ್ತು ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು 100-ಪ್ರತಿಶತ ಹಣ್ಣಿನ ರಸಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಹಣ್ಣುಗಳು ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ನ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
ಹಣ್ಣುಗಳು ಊಟದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದ ಕಾಲು ಭಾಗಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಇರಬೇಕು. ಹಣ್ಣಿನ ರಸವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದಕ್ಕಿಂತ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗುಂಪು
ಈ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ ಮಾಂಸಗಳು, ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮೊಟ್ಟೆಗಳು, ಕೋಳಿ, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ನಟ್ ಬೆಣ್ಣೆಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳು. MyPlate ಯೋಜನೆಯು ಮಾಂಸವನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಜನರಿಗೆ ಕಡಿಮೆ-ಕೊಬ್ಬಿನ ಅಥವಾ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಕೋಳಿಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತದೆ
ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಮೀನು, ಬೀನ್ಸ್, ಬಟಾಣಿ, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಮೂಲಕ ಅವರ ದಿನಚರಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಗುಂಪಿನ ಆಹಾರಗಳು ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ವಿಟಮಿನ್ ಇ, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಇತರ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಸಹ ಒದಗಿಸಬಹುದು.
ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗುಂಪಿನ ಆಹಾರವು ಒಬ್ಬರ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಹಾರದ ಕಾಲು ಭಾಗಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಇರಬೇಕು.
ಡೈರಿ ಗ್ರೂಪ್
ಹಾಲು, ಚೀಸ್, ಮತ್ತು ಮೊಸರು ಗಳನ್ನು ಡೈರಿ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೆನೆ ಚೀಸ್, ಕೆನೆ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯಂತಹ ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಾಲಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು ಈ ಗುಂಪಿನ ಭಾಗವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ.
ಕಡಿಮೆ-ಕೊಬ್ಬು ಅಥವಾ ಕೊಬ್ಬು-ಮುಕ್ತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬೇಕು. ಡೈರಿ ಗುಂಪಿನ ಆಹಾರಗಳು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅವರು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಪೂರೈಸುತ್ತಾರೆ.
ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ, ದಿನಕ್ಕೆ ಮೂರು ಬಾರಿ ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಡೈರಿ ತಿನ್ನದ ಇತರ ಜನರು ಸೋಯಾ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕೆಲವು ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು;
ಎಲೆಯ ಹಸಿರು; ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ; ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ-ಪುಷ್ಟೀಕರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು.
ತೈಲಗಳು
ಎಣ್ಣೆಗಳು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ದ್ರವವಾಗಿರುವ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಕ್ಯಾನೋಲಾ, ಕಾರ್ನ್, ಆಲಿವ್, ಸೋಯಾಬೀನ್ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆಗಳು.
ಮೃದುವಾದ ಮಾರ್ಗರೀನ್, ಮೇಯನೇಸ್ ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ಗಳಂತಹ ದ್ರವ ತೈಲಗಳಿಂದ ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಆಹಾರಗಳು ಟ್ರಾನ್ಸ್ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿರದಿದ್ದರೆ ಈ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿವೆ.
ತೈಲಗಳನ್ನು ಆಹಾರದ ಗುಂಪು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸದಿದ್ದರೂ, ಅವು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅವುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕಾರಣ, ತೈಲಗಳನ್ನು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬೇಕು.
ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಕೊರತೆಗಳು
ನೀವು ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಇನ್ನೂ ಕೆಲವು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಕೊರತೆಗಳಿಗೆ ಅಪಾಯವನ್ನು ಎದುರಿಸಬಹುದು.
ಅಲ್ಲದೆ, ಗರ್ಭಧಾರಣೆಯಂತಹ ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯ ಅಥವಾ ಜೀವನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಅಥವಾ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಔಷಧಿಗಳಂತಹ ನೀವು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕೆಲವು ಔಷಧಿಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನೀವು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು.
ಕರುಳಿನ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ಅಥವಾ ರೋಗ ಅಥವಾ ತೂಕ ನಷ್ಟ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯಿಂದಾಗಿ ಕರುಳಿನ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿರುವ ಜನರು ಸಹ ವಿಟಮಿನ್ ಕೊರತೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು. ಆಲ್ಕೊಹಾಲ್ಯುಕ್ತರು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ.
ಸಾಮಾನ್ಯ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಕೊರತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಬ್ಬಿಣದ ಕೊರತೆಯ ರಕ್ತಹೀನತೆ. ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತ ಕಣಗಳಿಗೆ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಸಾಕಷ್ಟು ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತವು ಸರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
ಉಪ ಸಂಹಾರ
ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಯ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದೆ. ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಆಯ್ಕೆಗಳು ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸರಿಯಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅನಾರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉತ್ತಮ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ನೀವು ತಿನ್ನುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಥವಾ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇತರ ವಿಷಯಗಳು :
ಕುವೆಂಪು ಅವರ ಜೀವನ ಚರಿತ್ರೆ ಪ್ರಬಂಧ
ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app
ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ
ಈ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಪ್ರಬಂಧ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಬಂಧ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ comment ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ