Barley in Kannada | ಬಾರ್ಲಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಬಾರ್ಲಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಉಪಯೋಗ, Barley in Kannada Barley Benefits And Side Effects Barley Information In Kannada Information Of Barley in Kannada

ಬಾರ್ಲಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಬಾರ್ಲಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಹುಲ್ಲು ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯ ಬಾರ್ಲಿಯು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸಮಶೀತೋಷ್ಣ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುವ ಪ್ರಮುಖ ಏಕದಳ ಧಾನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು 10,000 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುರೇಷಿಯಾದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಕೃಷಿ ಧಾನ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 70% ಬಾರ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಮೇವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ 30% ಬಿಯರ್ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸಿದ ಪಾನೀಯಗಳಿಗೆ ಹುದುಗುವ ವಸ್ತುಗಳ ಮೂಲವಾಗಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಆಹಾರಗಳ ಘಟಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಸೂಪ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ಯೂಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳ ಬಾರ್ಲಿ ಬ್ರೆಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಾರ್ಲಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ತಯಾರಿಕೆಯ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಮಾಲ್ಟ್ ಆಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಬಾರ್ಲಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಅನಾನುಕೂಲಗಳು- ಬಾರ್ಲಿಯು ಸಾಕಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದು ಅದನ್ನು ಸೂಪರ್‌ಫುಡ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಅನೇಕ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ, ಇದರ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಬಹುದು.

ಬಾರ್ಲಿಯು ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಇದು ಒಂದು ರೀತಿಯ ಧಾನ್ಯವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ “ಬಾರ್ಲಿ” ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಾರ್ಲಿಯ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಹೆಸರು “Hordeum vulgare”.

ಬಾರ್ಲಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು :

ಬಾರ್ಲಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗಾಗಿ ಇದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಸಾಕಷ್ಟು ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಇದನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಳಗಿನವುಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಾರ್ಲಿಯ ಮುಖ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಾಗಿವೆ:

1. ಬೊಜ್ಜು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಿ

ಕಲೋಂಜಿ ಕೆ ಪರಸ್ಪರ ಕ್ರಿಯೆಗಳು: ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಈ 5 ಕಾಯಿಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಲೋಂಜಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು, ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಹಾನಿಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ
ದಾಲ್ಚಿನಿ ಕೆ ಪರಸ್ಪರ ಕ್ರಿಯೆಗಳು: ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಈ 5 ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ರಾಮಬಾಣವಾಗಿದೆ, ಹೇಗೆ ಬಳಸುವುದು, ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಅನಾನುಕೂಲಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ
Atibala ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳು- Atibala ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು, ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳು

2.ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಬಾರ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಫೈಬರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಬಾರ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಅಂಶಗಳು ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ, ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತುಂಬುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದನ್ನು ನೀವು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕು.

ಬಾರ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳಲ್ಲಿ, ಬಾರ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಜೊತೆಗೆ, ನಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಅಂಶಗಳು ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮಲಬದ್ಧತೆ, ಅತಿಸಾರ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅನೇಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

3. ಪಿತ್ತಗಲ್ಲು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಬಾರ್ಲಿ ಸೇವನೆ

ಸಾಕಷ್ಟು ಕರಗದ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಪಿತ್ತಗಲ್ಲುಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಬಾರ್ಲಿಯು ಕರಗದ ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಪಿತ್ತಗಲ್ಲು ರಚನೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

4. ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹದ ಲಕ್ಷಣಗಳು ತಡೆಗಟ್ಟುತ್ತವೆ

ಅಂತಹ ಅನೇಕ ಅಂಶಗಳು ಬಾರ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ, ಇದು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಬಾರ್ಲಿಯು ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಎಂಬ ಖನಿಜವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ತಯಾರಿಕೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

5. ಬಾರ್ಲಿಯು ಕರುಳಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಬಾರ್ಲಿಯಂತಹ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಕರುಳಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಬಾರ್ಲಿಯಲ್ಲಿರುವ ಫೈಬರ್ ಸಮಯಕ್ಕೆ ಕರುಳನ್ನು ಖಾಲಿ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಕರುಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಅಧ್ಯಯನಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳನ್ನು ಇಲಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಮೇಲೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ದೇಹವು ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಅವುಗಳಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಮೇಲೆ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮೊದಲು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರ ತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಬಾರ್ಲಿಯ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳು :

ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಸುರಕ್ಷಿತವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ, ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಅಸಮಾಧಾನಗೊಳಿಸಬಹುದು. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ನೀವು ಉದರದ ಕಾಯಿಲೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಅಂಟುಗೆ ಅಲರ್ಜಿಯಾಗಿದ್ದರೆ, ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅಲರ್ಜಿಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಹೋದರೆ, ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಇದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬಹುದು.

ನೀವು ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಬಾರ್ಲಿಗೆ ಅಲರ್ಜಿಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಬೇಗ ವೈದ್ಯರ ಬಳಿಗೆ ಹೋಗುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಬಳಸುವುದು :

ಬಾರ್ಲಿಯು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಧಾನ್ಯವಾಗಿ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಾರ್ಲಿಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ರೊಟ್ಟಿ ಮತ್ತು ಸೂಪ್‌ನಂತಹ ಅನೇಕ ರುಚಿಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಸಹ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಬಾರ್ಲಿ ಸಹಾಯದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ.

FAQ

ಅಕ್ಕಿಗಿಂತ ಬಾರ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರವೇ?

ಬಾರ್ಲಿಯು ಒಟ್ಟಾರೆ ಉತ್ತಮ ಖನಿಜ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ . ಅಕ್ಕಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಇದು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಖನಿಜಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಬಾರ್ಲಿಯು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ತಾಮ್ರ, ರಂಜಕ, ಸೆಲೆನಿಯಮ್, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಸತುವುಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಬಾರ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಎರಡೂ ಸೋಡಿಯಂನಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಎಂದು ಗಮನಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ

ಬಾರ್ಲಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಯಾವುವು?

ಬಾರ್ಲಿಯು ನಾರಿನಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬೀಟಾ-ಗ್ಲುಕನ್, ಇದು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ . ಇದು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣ ಧಾನ್ಯದ, ಸಿಪ್ಪೆಯ ಬಾರ್ಲಿಯು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ, ಮುತ್ತಿನ ಬಾರ್ಲಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿದೆ.

ಇತರ ವಿಷಯಗಳು:

ಪಿಂಗಳಿ ವೆಂಕಯ್ಯ ಅವರ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ನಾಲ್ವಡಿ ಕೃಷ್ಣರಾಜ ಒಡೆಯರ್ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಗಣೇಶ ಚತುರ್ಥಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೀವು  ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಡೆ ನಮ್ಮ ಆಪ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ ನೀವು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ  ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ Kannada Deevige app 

ನೀವು ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ  ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಿ 

ಬಾರ್ಲಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ, ಬಾರ್ಲಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಬರೆಯುವ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನ ಇದಾಗಿದ್ದು ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆ ಸೂಚನೆಗಳೇನಾದರು ಇದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು Comment box ನಲ್ಲಿ comment  ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

close

Ad Blocker Detected!

Ad Blocker Detected! Please disable the adblock for free use

Refresh